Truyện kể BA CHÚ HEO CON

    
      Lợn Đen và Lợn Trắng vội vã xây nhà xong trước. Thấy Lợn Hồng vẫn miệt mài xây từng viên gạch, Lợn Đen và Lợn Trắng chế giễu:
- Cậu chăm chỉ, cẩn thận thế để làm gì ?
     Hôm ấy, Lợn Trắng đang ở trong ngôi nhà của mình thì Hổ Vằn đến. Hổ Vằn quát: - Lợn Trắng kia, mở cửa mau ! Nếu    không, ta sẽ thổi đổ ngôi nhà này ngay ! Lợn Trắng nhất định không mở cửa. Hổ Vằn liền phồng má, trợn mắt thổi “ Phù… phù…”
Ngôi nhà bằng rơm của Lợn Trắng bay tung từng mảng  Lợn Trắng sợ quá ba chân bốn cẳng chạy thẳng đến ngôi nhà gỗ của Lợn Đen. Nhìn Lợn Đen vẫn ung dung, Lợn Trắng hốt hoảng nói:
- Lợn Đen ơi, hãy cài cửa mau. Hổ Vằn sắp đến đấy !
Hai bạn vừa vào trong nhà thì nghe thấy tiếng gõ cửa của Hổ Vằn: “Cộc ! Cộc ! Cộc !”. Lợn Đen, mở cửa mau !” Lợn Trắng và Lợn Đen không mở cửa. Hổ Vằn tức giận liền đẩy đổ ngôi nhà Lợn Đen và Lợn Trắng cuống cuồng bỏ chạy đến nhà của Lợn Hồng. Cả hai vừa chạy vừa kêu to:
- Lợn Hồng ơi, hãy khoá cửa mau. Hổ Vằn sắp đến đấy !
      Hổ vằn lại đến gõ cửa ngôi nhà gạch của Lợn Hồng. Cả ba chú lợn nhỏ đều không ra mở cửa. Hổ Vằn gầm lên:
- Nếu chúng mày không mở cửa, tao sẽ thổi cho ngôi nhà này đổ ngay !
     Nói xong, Hổ vằn phồng má, trợn mắt lên thổi. Nó thổi rất mạnh, rất lâu nhưng… ngôi nhà gạch không hề rung chuyển. Trong ngôi nhà gạch vững chắc của Lợn Hồng, ba chú lợn nhỏ vẫn ăn uống vui vẻ. Hổ Vằn biết là không thể làm đổ ngôi nhà gạch, bèn cụp đuôi lủi nhanh vào rừng.
      Các bé ơi. Câu chuyện đến đây là hết rồi ! Các bé có nhớ trong câu chuyện, chúng ta có các bạn nào nhỉ ?
Thế bạn nào có ngôi nhà nào các bé nhỉ ? Và trong các ngôi nhà ấy, nhà nào vững chắc nhất giúp các bạn thoát được Hổ Vằn ?
 

 Bài hát CHÚ CHUỘT NHẮT

Có con chuột nhắt nó chạy lăng xăng, 
mắt nó láo liêng ngó nghiêng ngó dọc.
Có con chuột nhắt nó chạy lăng xăng, 
ăn vụng suốt ngày là thật đáng chê.
Lêu lêu chú chuột nhắt chít chít
Lêu lêu chú chuột nhắt chít chít.
 

 Bài hát CHÚ MÈO CON 

Chú mèo con lông trắng tinh 
Mắt tròn xoe và trông rất xinh
A A a con mèo nó rất ngoan 
Bắt chuột đôi chân nhanh thoắn thoắt
A con mèo nó rất ngoan suốt ngày em đùa chơi với mèo
Bốn bàn chân bé tí ti
Vểnh một tai như đang lắng nghe
Meo meo a con mèo nó rất khôn
Nó vểnh râu ngồi nghe em hát
A con mèo nó rất khôn
Suốt ngày chơi xung quanh cái vòng tròn.
 

 Bác Gấu Đen Và Hai Chú Thỏ 

Trời mưa to như trút nước gió thổi ào ào bẻ gãy cả cành cây, bác gấu đen đi chơi về bị ướt lướt thướt, nước mưa chảy ròng ròng xuống mặt bác gấu chạy mãi chạy mãi trong rừng để tìm chỗ trú nhờ, may quá nhà của thỏ nâu đây rồi!
- Cốc, cốc! thỏ nâu đang ngủ liền tỉnh dậy gắt gỏng hỏi:
- Ai đấy?
- Bác gấu đen đây! Mưa to quá, cho bác trú nhờ một đêm được không. Thỏ nâu không mở cửa nó càu nhàu:
- Không trú nhờ được đâu . bác to quá, bác làm đổ nhà của cháu mất! gấu đen van nài
- Bác không làm đổ nhà của cháu đâu, bác vào rất nhẹ nhàng thôi! Nhẹ cũng đổ, không nhẹ cũng đổ: bác đi đi ! thỏ nâu vẫn nằm trong nhà nói vọng ra, nó nhất định không ra mởcửa. gấu đen buồn rầu. gấu đen tiếp đi, đi mãi, đi mãi vừa mệt vừa rét.
 Bỗng nhiên gấu đen nhìn thấy có một ngôi nhà. Trong nhà thắp đèn sang trưng. Có tiếng thỏ trắng khe khẽ hát “ là lá la….”, gấu đen lại gần rụt rè gõ cửa.
- Cốc, cốc, cốc!
- Ai đấy?
     Bác gấu đen đây cho bác trú nhờ một đêm có được không,.. thỏ trắng bước ra mở cửa. - Ồ cháu chào bác gấu đen, mời bác vào đây bác ướt hết rồi! thỏ trắng dắt bác gấu đen vào nhà, kéo ghế mời bác ngồi trước bếp lò sửa ấm . gấu đen hơ người một lúc, nước mưa trên mặt cũng khô, trên cổ cũng khô. Trong khi bác gấu đen sửa ấm, thỏ trắng mang ra một đĩa bánh mời bác gấu đen ăn, gấu đen cảm động nói:
- Cảm ơn thỏ trắng rất nhiều.
    Gấu đen ăn xong thỏ trắng và bác gấu đen cùng đi ngủ. nửa đêm bảo nổi lên ầm ầm, cành cây kêu răng rắc, có tiếng đập cửa thình thình: - Bạn thỏ trắng ơi, cho tôi vào trú nhờ với nhà tôi bị đỗ mất rồi. Bác gấu đen vội choàng dậy chạy ra mở cửa, thỏ nâu vừa khóc vừa kể với bác gấu đen và thỏ trắng: hu hu hu nhà bị đổ mất rồi! làm thế nào bây giờ? Gấu đen kéo thỏ nâu đến bên lò sưởi và an ủi: cháu sười người cho ấm đi! Nhà bị đổ à? lo gì sang mai bác và thỏ trắng sẽ làm lại nhà cho cháu.
Thỏ nâu sưởi ấm một lúc nước mưa trên người đã khô. Lúc bấy giờ thỏ nâu mới ân hận vì đã đuổi bác gấu đi. Thỏ nâu ngập ngừng xin lỗi bác gấu. Thỏ nâu đừng buồn bác không giận cháu đâu. Thôi bác cháu ta đi ngủ, kẻo khuya quá rồi! đêm hôm ấy thỏ nâu và thỏ trắng ôm bác gấu đen ngủ ngon lành.
 
 

 Bài thơ BÉ VÀ MÈO 

   Mèo ơi rửa mặt
    Sao chỉ dùng tay
    Khăn vắt trên dây
    Sao Mèo không lấy?
    Mèo quên rồi đấy
   Bé chả thế đâu
  Phải có khăn lau
   Vừa mau, vừa sạch. 
 

 Bài hát BÉ KHỎE BÉ NGOAN

Em bé khoẻ em bé ngoan 
Chị mong sao em lớn nhanh từng ngày 
Em bé khoẻ Em bé ngoan 
Em ca hát làm vui cả nhà. 
Em ăn ngon ngon thật là ngon 
Em ngủ ngon ai cũng phát thèm 
Em học hành cũng chăm ngoan lắm 
Em đúng là bé khoẻ bé ngoan.