Đèn lồng là một thứ không thể thiếu mỗi dịp Trung thu đến. Năm nay hãy dành chút thời gian "khoác áo mới" cho chúng bằng cách cho trẻ tự tay mình làm lồng đèn bằng giấy màu sắc cực xinh, đĩa giấy, nắp chai … . Có rất nhiều nguyên vật liệu cho trẻ lựa chọn để tham khảo làm và trang trí sao cho phù hợp với những chiếc đèn mà trẻ thích.


Việc mua lồng đèn có sẵn sẽ khiến trẻ cảm thấy chúng quá dễ có được, thậm chí trẻ sẽ không biết quý trọng những gì mình đang có, lại còn muốn đòi mua liên tục ba bốn cái khác nhau. Tuy nhiên lồng đèn do tự tay trẻ làm ra sẽ được trẻ giữ rất kỹ. Bởi lẽ trẻ cảm nhận được tình yêu, sự tâm huyết của mọi người dành cho trẻ. Thậm chí qua khỏi mùa Trung thu, trẻ vẫn giữ chiếc lồng đèn để tiếp tục thắp sáng trong những đêm thường.


Khi quan sát hoặc tự làm lồng đèn sẽ giúp trẻ có tư duy nhạy bén hơn. Đứa trẻ nào cũng rất tò mò, vậy nên trẻ sẽ xem xét lỹ lưỡng mọi thứ mà trẻ cảm thấy lạ. Và biết đâu trẻ sẽ “sáng chế” ra những chiếc lồng đèn mà hiện nay chưa có trên thị trường. Dù thành quả thế nào, cuối cùng thì chiếc lồng đèn này vẫn là chiếc đèn lồng độc nhất do tự bàn tay trẻ tự làm và trang trí.


Với mục đích đó, vào lúc 9g00 ngày 10/9/2019, Trường Mầm Non Hạnh Phúc Happy Kids đã tổ chức cho các con lớp Mẩm, Chồi và Lá tự mình làm và trang trí lồng đèn sáng tạo giữa các trẻ với nhau.


Sau đây là một số hình ảnh:
 

 

 

 

Cô giáo lớp Mầm hướng dẫn trẻ làm lồng đèn bằng giấy màu

 

 

Các bé lớp Mầm tự tay làm lồng đèn mà trẻ thích

 

 

Các bé đã cố gắng hết sức do tự tay mình làm ra được chiếc lồng đèn cực xinh

 

 

Cô giáo lớp Chồi, Lá hướng dẫn trẻ sử dụng giấy màu sắc cực đẹp làm lồng đèn .

 

 

Đứa trẻ nào cũng rất tò mò. Và biết đâu trẻ sẽ “sáng chế” ra những chiếc lồng đèn mà hiện nay chưa có trên thị trường.

 

 

 

Dù thành quả thế nào, cuối cùng thì chiếc lồng đèn này vẫn là chiếc đèn lồng độc nhất do tự bàn tay trẻ tự làm ra và trang trí.

 

 

Cô giáo nhà trẻ tự làm và trang trí lồng đèn cho các bé vui tết trung thu cùng các anh, chị