Hôm nay, ngày 29/6/2017 các lớp mẫu giáo Mầm, Chồi, Lá tổ chức cho các bé tập làm nội trợ trải nghiệm với món Sinh tố dưa hấu. Đây là một trong những hoạt động vô cùng hấp dẫn, thu hút sự tham gia nhiệt tình của các bé yêu.

Hoa quả có cách chế biến khá đơn giản. Dưới sự chuẩn bị chu đáo và cách hướng dẫn của cô giáo, các bé đã thể hiện món Sinh tố dưa hấu thật ngon và có màu đỏ trông thật đẹp mắt.

Đầu tiên, các bé được nhận biết các vật liệu để thực hành món sinh tố, sau đó bé được tự tay cắt nhỏ dưa hấu (nhưng …ba mẹ đừng sợ.. cô giáo đã cắt sẵn rồi, bé chỉ sử dụng dao nhựa thôi!…) Tiếp đó bé cho dưa hấu vào cối xay, rồi múc 1 ít đường, rót 1 tí nước và bấm nút… máy xay trộn đều lên… Cuối cùng, còn gì tuyệt vời hơn là thưởng thức thành quả của mình… Các bé vừa trò chuyện vừa thi nhau uống một cách ngon lành và thích thú.. Zô…zô…

Qua hoạt động thú vị này bé được trải nghiệm với tất cả các giác quan nên rất hứng thú thưởng thức “tác phẩm nghệ thuật” do chính tay mình làm ra… Ngoài ra, các bé còn được học rất nhiều kĩ năng sống như biết hợp tác chia sẻ, kiên nhẫn, khéo léo, tỉ mỉ, gọn gàng ngăn nắp…

Niềm vui hiện rõ trên mỗi gương mặt, cảm xúc tận hưởng món sinh tố ngon biểu hiện trong từng động tác của các bé… Chúng ta hãy cùng quan sát các thiên thần nhỏ làm Sinh tố dưa hấu nhé: