Khởi đầu từ việc trang trí lớp theo chủ đề Giáng sinh, tập luyện văn nghệ… Vất vả gần 1 tháng trời, hôm nay cô và cháu trường mầm non Hạnh Phúc vui đón Lễ hội  Noel.

    Quá mừng vì ngày 24/12/2019 này trời lại không lạnh lắm; hứa hẹn một lễ hội thật vui nhộn, thật ấm áp, an lành…Năm nay, cả trường trang trí Noel khá là lộng lẫy, bắt mắt. Nhiều lớp trang trí rất ấn tượng như  là Lớp Chồi, Lá, Mầm, các cháu Nhà trẻ…Tại sảnh sân chơi một cây thông to, cao với các ánh đèn nhấp nháy, với nhiều hạt trân châu lấp lánh…đã được dựng lên từ tuần 2 của tháng 12.  Đặc biệt hơn, có ngôi nhà tuyết, những hàng cây thông , những chú gấu bông … với gam màu chủ đạo là màu trắng của tuyết. Không chỉ thế các cô còn điểm xuyết sân khấu bằng các bông tuyết rồi rước cả ông già Noel, công chúa Tuyết về. 

 

Trong buổi sáng ngày Giáng sinh 24/12, ông già Noel dễ mến đã hiện ra đúng một vị thần tiên với hàm râu trắng xóa, thân thiện đến bắt tay từng trẻ và trao món quà yêu thương mà ông đã mong đợi suốt một năm qua. Hình ảnh tất cả trẻ em đều reo hò khi thấy ông già Noel và mong chờ được nhận quà sẽ là những phút giây thiêng liêng đáng nhớ, khắc sâu trong tâm trí mỗi bạn nhỏ vì chúng hiểu được rằng mình là một đứa trẻ ngoan nên ông Noel mới ghé thăm và tặng quà.

Những gì trẻ nhận được hôm nay hơn cả món quà mà trẻ có:  đó là tình yêu thương và sự chia sẻ. Đây chính là điều mà trường Mầm non Hạnh Phúc Happy kids  mong muốn mang đến cho tất cả các con trẻ của mình.

Đầu tiên là tiết mục mà các bé mong chờ nhất đó là sự xuất hiện của Ông già Noel, ông với chiếc áo đỏ và mang một chiếc bao to trong ấy có rất nhiều quà dành tặng cho các bé. Một điệu nhạc sôi động vang lên, lễ hội bắt đầu với bài Jingle bells vui nhộn.

Ông già Noel đã xuất hiện và  gởi lời chúc an lành đến các phụ huynh, cô giáo và các bé 

Thể hiện niềm vui của các bé khi thấy Ông già Noel, ông với chiếc áo đỏ và mang một chiếc bao thật to, bản nhạc “ Ông già Noel dễ thương “ trỗi lên các bé cùng nhảy múa hát.

Tiết mục  “ We wish you a Mery Christmas” của các Bé lớp mầm đây rồi! và làm nóng cả sân chơi.

Các bạn học lớp “ năng khiếu” nhảy múa bài “ Tiếng chuông ngân ”.

Trò chơi: Chuyền kẹo

 Cách chơi: Đưa người chơi đầu tiên 4 hũ kẹo để bé lần lượt chuyền hết 4 hũ kẹo cho đồng đội mà không rớt hay đổ.

 Trò chơi : Chơi đứng hình theo nhạc Giáng sinh

    Cách chơi: Bạn hãy chọn một bài nhạc vui nhộn về Giáng sinh rồi cho bé nghe và nói bé: “Khi nào nhạc tắt thì ngay lập tức con phải đứng yên bất động”. Bạn sẽ mở nhạc tiếp, khi nào bạn dừng nhạc thì bé mới được cử động trở lại.

Trò chơi : Giải các câu đố

Cách chơi: Cô mời 10 bé;  Các bé ngồi xếp thành vòng tròn và lắng nghe câu đố và trả lời. Các bé trả lời sai sẽ lần lượt rời khỏi vòng tròn. Bé nào ngồi lại cuối cùng sẽ giành phần thắng và nhận được quà tặng đã chuẩn bị sẵn.

Các bé nhận phần thưởng tham gia các trò chơi

Tất cả trẻ em đều reo hò khi thấy ông già Noel và mong chờ được nhận quà sẽ là những phút giây thiêng liêng đáng nhớ, khắc sâu trong tâm trí mỗi bạn nhỏ vì chúng hiểu được rằng mình là một đứa trẻ ngoan nên ông Noel mới ghé thăm và tặng quà;

Chào tạm biệt ông già Noel mùa Giáng sinh năm sau ông lại đến trường Mầm non Hạnh Phúc- Happy kids của chúng con nữa. nhé !

Tôi thầm nghĩ, với các bé lễ hội Noel năm nay chắc là hoành tráng lắm, lung linh lắm; những kỷ niệm nhỏ, những trải nghiệm nhỏ này sẽ giúp cháu được rèn luyện, tự tin hơn, nhanh nhẹn hơn…và là một hành trang đẹp khi các cháu lớn lên, vào đời. Xin được chúc quý phụ huynh và các cháu một mùa Giáng sinh an lành, hạnh phúc và một năm mới 2020 thật như ý.  Hẹn các bé trong lễ hội Xuân Canh Tý nhé.