“Vườn rau của bé” của Trường Mầm non Hạnh Phúc – Happy Kids. Dưới sự hướng dẫn của giáo viên, mỗi ngày trẻ được tổ chức tham gia hoạt động chăm sóc, thực hiện bảng quy trình phát triển của rau. Những luống rau xanh mướt được các cô phân chia theo từng chậu đất, đặt tên để các bé có thể phân biệt được từng loại rau khác nhau.

Thời gian đầu tham gia chăm sóc vườn rau, hầu hết các bé không tránh được bỡ ngỡ, tò mò vì trực tiếp làm đất, gieo hạt, chăm sóc cây... Tuy nhiên, chứng kiến những chậu rau xanh tươi do tự tay mình chăm sóc cho đến thời điểm thu hoạch rau sạch, các bé đều tỏ ra phấn khích.
 
Theo cô Trần Song Quỳnh Giang - Hiệu trưởng nhà trường, chăm sóc vườn rau, trẻ có được cơ hội tìm hiểu đặc điểm của các loại rau như loại nào cần phải ươm sau đó chiết ra để trồng, loại nào gieo trực tiếp xuống đất hay loại nào cần phải cho leo giàn... “Với hoạt động này, chúng tôi vừa giáo dục trẻ biết chăm sóc vườn rau vừa theo dõi sự phát triển của cây, giúp các cháu nhận biết một số đặc điểm từng loại rau và tác dụng của rau xanh với đời sống con người. Mặt khác, thông qua chăm sóc rau, trẻ còn cảm nhận được giá trị của sức lao động và quý trọng giá trị sức lao động. Từ đó hình thành cho trẻ có thói quen lao động ngay từ khi còn nhỏ, đồng thời nâng cao nhận thức về thế giới xung quanh”, Ngoài công tác giáo dục, “Vườn rau của bé” của Trường Mầm non Hạnh Phúc – Happy Kids còn là cơ sở để giáo viên tranh thủ giáo dục trẻ tích cực ăn rau, vốn là món ăn ít trẻ mầm non thích thú.
 
Bằng cả tấm lòng yêu nghề mến trẻ, tập thể cán bộ, giáo viên Trường Mầm non Hạnh Phúc – Happy Kids đã cùng với trẻ thay phiên nhau chăm sóc, vun xới cho những luống rau xanh tốt, mùa nào rau ấy mà còn tạo nên môi trường xanh, sạch, gần gũi và thân thiện với trẻ.
Để giáo dục cho các cháu phải biết yêu quý thiên nhiên, cây xanh thì mỗi ngày đều có các nhóm học sinh thay phiên ra tưới nước, xới đất, bắt sâu cho rau. Nhằm “trợ lực” thêm cho rau, để toàn bộ vườn rau đều nhận đủ nước. Do khoảng sân bên hông trường có nắng ấm đầy đủ, cộng với cách chăm sóc tự nhiên, thuần khiết như trên nên rau mọc rất nhanh.
 
Dưới đây là chùm ảnh ghi lại hoạt động của vườn rau sạch ở
trường Mầm Non Hạnh Phúc – Happy Kids.

 Các bé ra chơi ở vườn rau trong giờ hoạt động ngoài trời.

 

 

Rau muống, rau cải và rau mồng tơi tươi xanh không có hóa chất độc hại

 

 

Các cháu rất thích vườn rau này.

 

 

Cô giáo giới thiệu cho các bé tìm hiểu về đất trồng cây và phân để bón trồng rau.

 

 

 

Các bé chăm chỉ tưới nước cho cây để cây ra hoa kết trái .

 

 

 

 

Bạn ơi ! hãy tưới nước cho cây mau lớn, cây nhớ cho tôi nhiều trái nhé!

 

 

Các bé được trải nghiệm cùng nhau làm sạch vệ sinh môi trường nhặt lá vàng, quét sân trường …