Yoga là bộ môn mới được áp dụng trong việc rèn luyện thân thể cho các bé ở trường mầm non Bé Hạnh Phúc. Ở những độ tuổi khác nhau sẽ có những bài tập đặc trưng riêng. Tiết học của các bé nhỏ sẽ có nhiều hơn những động tác mát xa cho con để phát triển các hệ cơ xương và vận động. Còn những bạn lớn Vành Khuyên & Sáo Nâu có những bài tập yêu cầu sự dẻo dai, khéo léo và rèn luyện khả năng chú ý. Môi trường giáo dục tại trường mầm non Bé Hạnh Phúc hiện đại với nhiều phòng chức năng phù hợp với các môn học và hoạt động của các con, các con được tham gia học với giáo viên chuyên môn. Mỗi ngày của con tại trường thật sự ý nghĩa và bổ ích.

 

 

Bài hát CHO TÔI ĐI LÀM MƯA

Cho tôi đi làm mưa với

chị gió ơi chị gió ơi

tôi muốn cây được xanh lá

hoa lá được tốt tươi

Cho tôi đi làm mưa với

chị gió ơi chị gió ơi

làm mưa giúp cho đời

không phí hoài rong chơi.

 

 

Truyện kể CÓC KIỆN TRỜI
 
      Vào một ngày rất lâu lâu rồi, năm nào cũng không rõ, năm ấy hạn hán nặng nề. Trên trời không đổ một giọt mưa, sông ngòi khô cạn kiệt, cây cối mùa màng vì không có nước tưới cũng vì thế mà khô cằn rồi chết khô. Không những vậy, các loài chim muông thú dữ cũng không có nước để uống, chũng đều nằm lè lưỡi, trực chờ cái chết tới. Các con vật to lớn hùng mạnh xưa nay tác oai tác quái trong rừng đều nằm lè lưỡi mà thở để đợi chết, không ai nghĩ được kế gì để cứu mình, cứu muôn loài. Sức mạnh của chúng chỉ để bắt nạt nhau thôi chứ đâu có thể làm gì nổi ông trời. Duy có anh chàng Cóc tía bé nhỏ, xấu xí kia là có gan to. Anh tính chuyện lên thiên đình kiện Trời làm mưa cứu muôn loài…
Dù chỉ có môt mình đi kiện ông trời những Cóc tía không hề nan lòng. Đi qua một vũng đầm khô, Cóc tía gặp Cua càng. Cua hỏi Cóc đi đâu. Cóc bèn kể rõ sự tình và rủ Cua cùng đi kiện Trời. Ban đầu Cua định bàn ngang, thà chết ở đây còn hơn chứ Trời xa thế đi sao tới mà kiện với tụng. Nhưng những con vật ở quanh Cua nghe Cóc nói lại tranh nhau mà bàn ngang bàn lùi, làm cho Cua nổi giận. Nói ngang bàn ngang là chuyện ngang của Cua thế mà họ lại dám tranh mất cái quyền ấy, cái quyền được phép ngang như cua cơ mà.     Thế là Cua làm ngược lại, Cua tình nguyện cùng đi với Cóc.
        Đi được một đoạn nữa, Cóc lại gặp Cọp đang nằm phơi bụng thở thoi thóp. Gấu đang chảy mỡ ròng ròng và khát cháy họng. Vì thiếu nước, Gấu và Cọp đều di chuyển chậm chạp.Cóc rủ Gấu và Cọp đi kiện trời. Cọp còn lưỡng lự thì Gấu đã gạt đi mà nói rằng: – Anh Cóc nói có lý, chẳng có lẽ chúng mình cứ nằm ở đây đợi chết khát cả ư?… Ta theo anh Cóc thôi. Anh Cua ngang như vậy mà vẫn còn theo anh Cóc được thì tại sao chúng mình không theo?
Gấu, Cọp cùng Cua và Cóc đều nhập lại thành đoàn. Đi thêm một chặng nữa thì gặp đàn Ong đang khô mật và con Cáo bị lửa nướng cháy xém lông. Thấy cả đoàn cùng nhau đi kiện trời thì cả hai con thấy vậy cũng xin nhập đoàn để theo cùng. Và đoàn loài vật ngày một đông thêm cùng nhau đi kiện Trời do Cóc dẫn đầu.
      Cóc dẫn các bạn đi mãi, đi mãi đến tận cửa thiên đình. Khi đi trên đường cả bọn đều hăng hái nhưng đến trước cửa Trời oai nghiêm, bọn Cọp, Gấu, Cáo, Ong, Cua đều sợ, duy chỉ có Cóc là gan liền dõng dạc ra lệnh: – Bây giờ các anh phải nghe lời tôi. Kia là chum nước của Trời, anh Cua vào nấp trong ấy. Anh Cáo nấp ở phía bên trái tôi, anh Gấu nằm ở phía bên phải tôi, còn anh Cọp chịu khó nằm đằng sau tôi. Các anh có nghe lệnh của tôi thì mới thắng được Trời.
    Tất cả đều nghe lệnh của Cóc. Sắp đặt xong đâu đấy Cóc mới nhảy lên mặt trống đánh ba hồi ầm vang như sấm động. Đang nằm ngủ trưa thư giãn, Ngọc Hoàng bị tiếng trống lôi đình đánh thức dậy nên bực bội lắm, liền sai Thiên Lôi ra xem có chuyện gì. Thiên Lôi lười biếng vội phủi bụi và mạng nhện giăng đầy trên lưỡi búa tầm sét cắm cổ chạy ra. Thiên Lôi ngạc nhiên vì ở ngoài cửa thiên đình chẳng thấy có một người nào cả chỉ thấy mỗi một con Cóc xù xì xấu xí đang ngồi chễm trệ trên mặt trống của nhà Trời. Thiên Lôi hết nhìn con Cóc lại nhìn lưỡi búa tầm sét khổng lồ của mình và thở dài vì cái búa to quá mà Cóc bé quá, đánh chưa chắc đã trúng được. Thiên Lôi bèn chạy vào tâu Ngọc Hoàng. Ngọc Hoàng nghe xong bực lắm bèn sai con gà trời bay ra mổ chết chú Cóc hỗn xược kia.
     Khi con Gà trời vừa hung hăng bay ra, thì Cóc liền ra ám hiệu cho Cáo từ phía bên trái, lập tức anh Cáo liền nhảy ra cắn cổ Gà và tha đi mất. Cóc lại đánh trống lôi đình. Ngọc Hoàng càng giận giữ sai Chó nhà trời xổ ra cắn Cáo. Chó vừa xồng xộc chạy ra thì Cóc lại nghiến răng ra hiệu. Từ phía bên trái, anh Gấu bất ngờ xuất hiện khiến Chó không kịp trở tay, nhận ngay một đòn đánh trời giáng từ Gấu. Chó ngã lăn ra đất, không động đậy.
Sau đó, Cóc kiên trì lại thúc trống lôi đình thêm lần nữa để đánh thức Ngọc Hoàng. Ngọc Hoàng bèn sai Thiên Lôi ra trị tội Gấu. Thiên Lôi là vị thần trời có lưỡi tầm sét mỗi lần vung lên thì thành sét đánh ngang trời, thành sấm động bốn cõi. Sức mạnh của Thiên Lôi không có ai bì được. Ngọc Hoàng yên trí lần này cử đến ông Thiên Lôi ra quân thì cái đám Cóc, Cáo ắt hẳn là tan xác. Vì thế khi ông Thiên Lôi vác lưỡi tầm sét đi là Ngọc Hoàng lại lười biếng co chân nằm trên ngai vàng mà ngủ tiếp./.
 

 

Bài hát : CHỊ ONG NÂU VÀ EM BÉ 

Bài thơ : ONG VÀ BƯỚM 

Con bướm trắng, Lượn cành hồng

Gặp con ong, Đang bay vội

Bướm liền gọi, Rủ đi chơi

Ong trả lời, Tôi còn bận

Mẹ tôi dặn, Việc chưa xong

Đi chơi rong, Mẹ không thích.

 

 

 

BÀI HÁT : BÉ YÊU BIỂN LẮM
 
Biển to quá bé chẳng dám tắm đâu
Biển xanh quá bên bờ cát trắng phau
Bé nghịch cát xây bao nhiêu nhà lầu Ba ơi !
Đừng tắm con cá sấu kia kìa
Ngoài khơi xa con tàu bé tí teo
Làm cho bé ngỡ cá sấu tới đây
Sóng biển hát lăn tăn xô vào bờ
Bé yêu biển lắm biển có biết không nào.
Lá lá lá lá la la là la lá, lá lá la la la la là….

 

 Chuyện kể:  CHUỘT HIN GỌI ÔNG MẶT TRỜI

 
Chuột Hin rất khâm phục Gà Trống vì cậu ta biết gọi Mặt trời xuất hiện mỗi buổi sáng “ Cậu dạy cho tớ cách gọi Mặt trời với !”
Nghe Hin nói , Gà Trống ưỡn ngực trả lời:  “ Cậu không thể nào gọi Mặt Trời đâu .Việc này chỉ có tớ làm được thôi ! “
-Chít…chít…chít… Hin rất muốn gọi được Mặt Trời như Gà Trống. Cậu quyết tâm luyện tập…
Bắt chước các động tác của Gà Trống , Hin lấy hết hơi cất giọng : “ Chít…chít…chít…” Ôi Hin không thể gáy như Gà Trống được!
Buổi tối , đến nhà Gà Trống chơi, Hin thấy câu ấy đang nằm rên hừ hừ: “ Hu hu… Tớ bị viêm họng rồi. Làm sao sáng mai tớ gọi được Mặt Trời cơ chứ!” 
-Hin an ủi Gà Trống : Tớ sẽ giúp cậu !
-Gà Trống lắc đầu: Cậu không làm được đâu !
Sáng hôm sau, Chuột Hin dậy sớm. Cậu trèo lên ngọn cây rơm. Hin đứng thẳng nhìn lên bầu trời, vỗ thật mạnh hai tay vào chân… và rướn cổ kêu to: Chít…chít…chít. Ồ, Mặt Trời từ từ chui ra sau đám mây… Các bạn thức dậy chạy ra xem. Tất cả đều kinh ngạc: Hin giỏi quá …Giỏi quá…! Hin gọi được Mặt Trời rồi !.
 

Bài hát : NẮM TAY THÂN THIẾT
 
Cùng nhau nắm tay thật thân thiết
Hãy quay một vòng ta hãy quay
Cùng nhau nắm tay thật thân thiết
Hãy quay một vòng ta hãy quay
Ta vỗ hai chân, ta vỗ vai nhau
Ta vỗ hai tay, chúng ta đưa tay
Ta vỗ hai chân, ta vỗ vai nhau
Ta vỗ hai tay, chúng ta đưa tay.
Cùng nhau nắm tay thật thân thiết
Hãy quay một vòng ta hãy quay
Cùng nhau nắm tay thật thân thiết
Hãy quay một vòng mình hãy quay.