BÀI HÁT :  MÙA HÈ ĐẾN

Mùa hè đến , chim hót vui 
Bướm vờn hoa lượn bay trong nắng 
Mùa hè đến , mùa hè vui 
Chim hót ca đón mùa hè sang 
Mùa hè đến , chim hót vui 
Bướm vờn hoa lượn bay trong nắng 
Mùa hè đến , mùa hè vui 
Chim hót ca đón mùa hè sang
 

Bài thơ : CÁ VÀNG BƠI

Con cá vàng
Bơi nhẹ nhàng
Trong bể nước
Đố ai bơi được
Như con cá vàng
 

Bài hát CON CHIM NON 
Con chim non trên cành hoa
Hót véo von hót véo von 
Em yêu chim em mến chim 
Vì mỗi lần chim hót em vui 
 
Chim ơi chim, chim đừng bay 
Hót nữa đi hót nữa đi 
Em yêu chim em mến chim 
Vì mỗi lần chim hót em vui

Thơ: Con voi

Con vỏi, con voi 
Cái vòi đi trước 
Hai chân trước đi trước 
Hai chân sau đi sau 
 
Còn cái đuôi 
Đi sau rốt 
Tôi xin kể nốt 
Cái chuyện con voi.
 

Chuyện kể : CÂY TÁO

Ngày xửa ngày xưa, có một cây táo rất to. Một cậu bé rất thích đến chơi với cây táo mỗi ngày. Nó leo lên ngọn cây hái táo ăn, ngủ trưa trong bóng râm. Nó yêu cây táo và cây cũng rất yêu nó. Thời gian trôi qua, cậu bé đã lớn và không còn đến chơi với cây táo mỗi ngày. Một ngày nọ, cậu bé trở lại chỗ cây táo với vẻ mặt buồn rầu, cây táo reo to: 
- Hãy đến chơi với ta.  Cháu không còn là trẻ con, cháu chẳng thích chơi quanh gốc cây nữa. Cháu chỉ thích đồ chơi thôi và cháu đang cần tiền để mua chúng.
 - Ta rất tiếc là không có tiền, nhưng cậu có thể hái tất cả táo của ta và đem bán. Rồi cậu sẽ có tiền.
 
 Cậu bé rất mừng. Nó vặt tất cả táo trên cây và sung sướng bỏ đi. Cây táo lại buồn bã vì cậu bé chẳng quay lại nữa.  Một hôm, cậu bé – giờ đã là một chàng trai – trở lại và cây táo vui lắm:
 - Hãy đến chơi với ta.  - Cháu không có thời gian để chơi. Cháu còn phải làm việc nuôi sống gia đình. Gia đình cháu đang cần một mái nhà để trú ngụ. Bác có giúp gì được cháu không?
 
- Ta xin lỗi, ta không có nhà. Nhưng cậu có thể chặt cành của ta để dựng nhà. Và chàng trai chặt hết cành cây. Cây táo mừng lắm nhưng cậu bé vẫn chẳng quay lại. Cây táo lại cảm thấy cô đơn và buồn bã.  Một ngày hè nóng nực, chàng trai – bây giờ đã là người có tuổi – quay lại và cây táo vô cùng vui sướng. Hãy đến chơi với ta. Cháu đang buồn vì cảm thấy mình già đi. Cháu muốn đi chèo thuyền thư giãn một mình. Bác có thể cho cháu một cái thuyền không?  Hãy dùng thân cây của ta để đóng thuyền. Rồi cậu chèo ra xa thật xa và sẽ thấy thanh thản. Chàng trai chặt thân cây làm thuyền. Cậu chèo thuyền đi.  Nhiều năm sau, chàng trai quay lại.
 
- Xin lỗi, con trai của ta. Nhưng ta chẳng còn gì cho cậu nữa. Không còn táo. Cháu có còn răng nữa đâu mà ăn.
 - Ta cũng chẳng còn cành cho cậu leo trèo. Cháu đã quá già rồi để mà leo trèo.
 - Ta thật sự chẳng giúp gì cho cậu được nữa. Cái duy nhất còn lại là bộ rễ đang chết dần mòn của ta – cây táo nói trong nước mắt.
 - Cháu chẳng cần gì nhiều, chỉ cần một chỗ ngồi nghỉ. Cháu đã quá mệt mỏi sau những năm đã qua. - Ôi, thế thì cái gốc cây già cỗi này là một nơi rất tốt cho cậu ngồi dựa vào và nghỉ ngơi. Hãy đến đây với ta.  Chàng trai ngồi xuống và cây táo mừng rơi nước mắt